ติดตามผลงานเพลงได้ที่ Youtube ช่อง Topline Music Official
ข่าวท็อปไลน์
นกน้อย อุไรพร รับรางวัลเกียรติยศ รางวัล "เหมราช" บุคคลต้นแบบแห่งปี สาขาผู้นำด้านวัฒนธรรม ประจำปี 2559

นกน้อย อุไรพร รับรางวัลเกียรติยศ รางวัล "เหมราช" บุคคลต้นแบบแห่งปี สาขาผู้นำด้านวัฒนธรรม ประจำปี 2559

วันที่ 25 ก.ย.59 คุณแม่นกน้อย อุไรพร เข้ารับรางวัลเกียรติยศ รางวัล "เหมราช" บุคคลต้นแบบแห่งปี สาขาผู้นำด้านวัฒนธรรม ประจำปี 2559 จากมูลนิธิดินดีน้ำใส แห่งประเทศไทย โดยหม่อมเจ้ามงคลเฉลิม ยุคล เป็นประธานในพิธีประทานรางวัล ณ ศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์รังสิต จังหวัดปทุมธานี

สำหรับรางวัล "เหมราช" เป็นรางวัลที่มูลนิธิดินดีน้ำใส แห่งประเทศไทย ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อส่งเสริมคนดีมีจริยธรรมที่เป็นบุคคลตัวอย่าง โดยมอบรางวัลให้แก่บุคคลหรือหน่วยงานหรือองค์กร ที่ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติและพระพุทธศาสนา ซึ่งคณะกรรมการได้คัดเลือกบุคคลตัวอย่างที่ช่วยเหลือสังคม เป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมไทย ทางด้านวัฒนธรรม จริยธรรม และศีลธรรมอันดี ใช้หลักธรรมาภิบาลในการบริหารบุคคลและองค์การ ทำคุณประโยชน์ให้กับพระพุทธศาสนา สังคม และประเทศชาติ ใน 10 สาขา ประกอบด้วย สาขาผู้นำศีลธรรม สาขาผู้นำด้านวัฒนธรรม สาขาผู้นำพิทักษ์ป่ารักษาสิ่งแวดล้อม สาขาผู้นำทางวิชาการและการศึกษา สาขาผู้นำด้านพิธีการและวัตถุมงคล สาขาผู้นำด้านธุรกิจ สาขาผู้นำด้านต่างประเทศ สาขาผู้นำด้านการบิน สาขาผู้นำด้านสาธารณสุข สาขาผู้นำด้านการท่องเที่ยวและกีฬา สาขาผู้นำด้านการธนาคาร

          ทั้งนี้คุณแม่นกน้อย อุไรพรเอง ได้ตระหนักถึงคุณค่าทางด้านวัฒธรรมประจำถิ่นอีสานที่มีมาแต่ช้านาน นั่นคือ”หมอลำ” ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความสุขความบันเทิงให้กับชาวอีสาน โดยท่านเองได้ก่อตั้งวงหมอลำเสียงอิสานขึ้นเพื่อสืบสานวัฒนธรรม เผยแพร่สู่สายตาชาวไทยทั่วประเทศให้รู้จักและรักษาไว้ไม่ให้สูญหาย โดยในปีฤดูกาลกาลแสดง 2559-2560 คุณแม่นกน้อย เตรียมนำทัพความสนุกสู่แฟนๆซึ่งจะทำการเปิดม่านทำการแสดงเปิดฤดูกาล ที่บ้านพักเสียงอิสาน บ้านเลขที่555 บ้านหนองใส ตำบลหนองนาคำ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ในวันที 15 และ 16 ตุลาคม 2559 ที่จะถึงนี้ แฟนพันธ์แท้ห้ามพลาด.

 

ขอบคุณภาพสวยๆจาก FB: แป้ง ณัฐธิดา

แหล่งที่มา :