ติดตามผลงานเพลงได้ที่ Youtube ช่อง Topline Music Official
ข่าวกีฬา
“โปเต้” จอมเตะไทยประเดิมทองศึกเยาวชนเอเชีย

“โปเต้” จอมเตะไทยประเดิมทองศึกเยาวชนเอเชีย

ศึกเทควันเยาวชนชิงแชมป์ 2017 ที่เมืองอาติเรา ประเทศคาซัคสถาน เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ซึ่งเป็นการแข่งขันในวันแรก ปรากฎว่า นักกีฬาเทควันโดเยาวชนไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

โดยในรุ่น 44 กก. หญิง “โปเต้” วิลาสินี คุ้มจังหาร รอบแรก ไล่ยำ ฮันสิกา ซิงห์ จากอินเดีย แบบไม่ครบยก 2 ก่อนจะชนะไปขาดลอย 35-0 จากนั้นรอบรองชนะเลิศ “โปเต้” ดวลกับ เอสลา บาริงกิต จากฟิลิปปินส์ ซึ่งหมดยก 2 เสมอกัน 4-4 ก่อนที่ยก 3 สาวไทย จะเตะหัวได้ 3 ครั้งซ้อน ชนะไป 13-6 ส่วนรอบชิงชนะเลิศ พบกับ มาฮาลา โมเมนซาเดซ จากอิหร่าน ซึ่ง วิลาสินี โชว์ความเหนือชั้นไล่เตะทำแต้มก่อนเอาชนะไปขาดลอย 18-9 คะแนน คว้าเหรียญทองแรกให้กับทีมไทยได้สำเร็จ

 

ส่วนรุ่น 45 กก.ชาย “โต” ยุทธยา คงกระพันธ์ อดีตเหรียญทองแดง เยาวชนโลก ปีที่แล้ว หยิบได้เพียงเหรียญทองแดงเท่านั้น หลังรอบรองชนะเลิศ แพ้ให้กับ ลี ซอง กยู จากเกาหลีใต้ 14-17 ขณะที่รุ่นอื่นๆ อีก 2 คน ไม่มีเหรียญติดมือแต่อย่างใด

ด้าน “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า ปีนี้คู่ต่อสู้จากหลายชาติแข็งแกร่งมาก แต่จากการที่เราคว้ามาได้ 1 เหรียญทองนั้น ถือว่าผลงานเป็นไปตามเป้าหมายที่ตนได้ตั้งไว้ ซึ่งต้องชื่นชมวิลาสินีที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจเชื่อว่าจะมีอนาคตจะประสบความสำเร็จในรายการอื่นๆ แน่นอน.

แหล่งที่มา :