ติดตามผลงานเพลงได้ที่ Youtube ช่อง Topline Music Official
ข่าวทั่วไป
ช็อกปารีสอีก! คนร้ายสุดโต่งยิงตร.ดับบนถนนฌองเซลิเซส์ กลางกรุง ก่อนถูกวิสามัญฯ

ช็อกปารีสอีก! คนร้ายสุดโต่งยิงตร.ดับบนถนนฌองเซลิเซส์ กลางกรุง ก่อนถูกวิสามัญฯ

เอพีรายงานว่า เมื่อ 20 เม.ย. เกิดเหตุสะเทือนขวัญที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสอีกครั้ง และเกิดขึ้นก่อนวันเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรกจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 23 เม.ย.นี้ เมื่อนายตำรวจถูกมือปืนยิงกลางถนนฌองเซลิเซส์ เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 2 นาย ก่อนคนร้ายจะถูกยิงวิสามัญฯ

โฆษกหญิงของสำนักงานตำรวจ โจอันนา พรีมแวร์ เปิดเผยว่า เหตุเกิดราวช่วง 3 ทุ่ม ไม่มีนักท่องเที่ยวรายใดเป็นอันตราย คนร้ายมุ่งเป้าหมายไปยังตำรวจที่เฝ้าพื้นที่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินแฟรงกลิน รูสเวลต์ ใจกลางถนนที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวยามค่ำคืน โดยใช้อาวุธปืนอัตโนมัติกราดยิงรถตู้ของตำรวจ ทำให้ตำรวจเสียชีวิตไป 1 นาย เจ้าหน้าที่นายอื่นจึงยิงวิสามัญฯ คนร้ายเพื่อระงับเหตุ

สำหรับการสอบสวน ตำรวจมุ่งประเด็นไปที่การก่อการร้าย เนื่องจากตรวจสอบประวัติคนร้ายเบื้องต้นพบว่าเป็นผู้นิยมลัทธิสุดโต่ง

 

  เหตุเกิดทั้งที่ฝรั่งเศสตรึงกำลังก่อนถึงวันเลือกตั้งผู้นำ และเกิดขึ้นหลังจากมีเหตุโจมตีเจ้าหน้าที่เมื่อไม่นานมานี้ เช่นการโจมตีทหารที่รักษาการรอบกรุงปารีส และอีกครั้งที่มีคนร้ายก่อเหตุหน้าพิพิธภัณฑ์ลูฟร์

สถานีวิทยุฝรั่งเศสที่จัดรายการเชิญผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี 11 คนมาโชว์วิสัยทัศน์หยุดออกอากาศไปชั่วคราว เพื่อตัดภาพไปที่สถานที่เกิดเหตุ

สำหรับกรุงปารีสถูกก่อการร้ายสะเทือนขวัญไปทั่วโลก เมื่อวันศุกร์ที่ 13 พ.ย.2558 ตามจุดต่างๆ ในกรุงปารีส มีผู้เสียชีวิตรวม 130 ราย คนร้ายถูกวิสามัญฯ 7 ราย

แหล่งที่มา :