ติดตามผลงานเพลงได้ที่ Youtube ช่อง Topline Music Official
ข่าววาไรตี้
เสิร์ฟเหล้าไม่หยุด เจอปรับครึ่งแสน! ร้านอาหารหิ้ว2สาวเมามากองข้างถนน

เสิร์ฟเหล้าไม่หยุด เจอปรับครึ่งแสน! ร้านอาหารหิ้ว2สาวเมามากองข้างถนน

เสิร์ฟเหล้าไม่หยุด เจอปรับครึ่งแสน! ร้านอาหารหิ้ว2สาวเมามากองข้างถนน

เสิร์ฟเหล้าไม่หยุด – บีบีซี รายงานว่า ร้านอาหารเกาหลีในออสเตรเลียถูกสั่งปรับเป็นเงิน 1,650 ดอลลาร์สหรัฐ ฐานเสิร์ฟเหล้าให้ลูกค้าหญิงอย่างต่อเนื่อง 35 นาที ทั้งที่เห็นอยู่ว่าเมาหนักมากแล้ว กระทั่งลูกค้าฟุบไปกับโต๊ะ จากนั้นพนักงานเสิร์ฟยังหิ้วลูกค้าสองสาวออกจากร้านมากองไว้ริมถนน

 เหตุเกิดช่วงมื้อค่ำที่ร้านอาหารเกาหลีในนครซิดนีย์ ลูกค้าสาวสามคนดื่มเหล้าโซจูเข้าไป 8 ช็อต มีคนหนึ่งคอแข็ง พอประคองตัวกลับไปเองได้ แต่อีกสองคนฟุบคาโต๊ะ จากนั้นพนักงานเสิร์ฟและคนที่มากินดื่มที่ร้านอีกคนช่วยกันหิ้วทั้งสองออกไปกองริมถนนนอกร้าน

เสิร์ฟเหล้าไม่หยุด
INDEPENDENT LIQUOR AND GAMING AUTHORITY

 จากการสอบสวนของสำนักงานอิสระว่าด้วยสุราและการพนัน (ILGA) พบว่า ลูกค้าสองคนนี้มีคนหนึ่งอาเจียนออกมาด้วยระหว่างถูกหิ้วออกไป กว่าที่จะมีคนมาช่วย ก็เมื่อตำรวจลาดตระเวนและผู้คนมุงดูอยู่หน้าร้านอาหารกังนัม สเตชัน

“ยากที่จะคิดว่ามีกรณีไหนที่แย่ไปกว่านี้อีก กับการที่ฝ่าฝืนระเบียบIปฏิบัติที่ห้ามใช้แอลกอฮอล์ไปในทางผิดวิธี และใช้เพื่อทำร้ายคน” ตัวแทน ILGA กล่าว รายละเอียดของการสอบสวนระบุว่า พนักงานในร้านเสิร์ฟเหล้าโซจูหลายขวดให้ลูกค้า ทั้งที่เห็นว่าสภาพเมาเกินแล้ว ทั้งตัวโอนเอนไปมาและทรงตัวนั่งไม่อยู่ ถือว่ากระทำผิด ร้านดังกล่าวจึงถูกปรับ 1,650 ดอลลาร์ หรือราว 55,000 บาท และถูกมาตรการคุมเข้มอื่นๆ

 ทั้งนี้ในออสเตรเลีย ผู้ทำงานเกี่ยวกับการเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต้องเข้ารับการอบรมหลักสูตรบริการโดยรับผิดชอบ ต้องรู้วิธีที่จะรับมือลูกค้าที่เกิดอากาศมึนเมา และต้องหยุดเสิร์ฟเมื่อเห็นว่าสภาพรับแอลกอฮอล์เพิ่มไม่ได้แล้ว

แหล่งที่มา :