ติดตามผลงานเพลงได้ที่ Youtube ช่อง Topline Music Official
ข่าวกีฬา
"อาร์มี่-เลสเตอร์" จับมือพันธมิตร ยกระดับทีมสู้ศึกไทยพรีเมียร์ลีก

 

"อาร์มี่-เลสเตอร์" จับมือพันธมิตร ยกระดับทีมสู้ศึกไทยพรีเมียร์ลีก

เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังจากลีก แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ที่มี นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็น ปธ.สโมสร และปธ.กรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ พร้อมร่วมเป็นพันธมิตรให้ทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด เพื่อพัฒนาและยกระดับศักยภาพของทีมก้าวสู่การเป็นทีมระดับแนวหน้าของลีกลูกหนังไทย

เมื่อวันพุธ ที่ 29 พฤษภาคม 2556 เวลา 14.00 น.ณ ห้อง 221 กองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนิน พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะประธานสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด เป็นประธานในการลงนามบันทึกข้อตกลง ระหว่าง สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด และ สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งมี นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมลงนาม ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รองผู้บัญชาการทหารบก, พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล ผู้ช่วยผู้บัญชา การทหารบก (1), พลเอกจิระเดช โมกขะสมิต ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก (2), พลเอกอุดมเดช สีตบุตร เสนาธิการทหารบก พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสโมสรฯ ที่นำโดย พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ที่ปรึกษาพิเศษทหารบก มาร่วมงานด้วย 

การร่วมมือเป็นพันธมิตร ระหว่างสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด และ สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังจาก ลีกแชมเปี้ยนชิพ จะเข้ามาให้การช่วยเหลือเพื่อให้สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ยกระดับและพัฒนาเป็นทีมระดับแนวหน้าของวงการฟุตบอลไทยให้ได้ตามนโยบายของ ลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา ประธานสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด
 
สำหรับความช่วยเหลือที่สโมสร เลสเตอร์ซิตี้ จะเข้ามาช่วยเหลือทีม อาร์มี่ฯ รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนข้อมูลต่างๆด้านฟุตบอล ทั้งด้านวิทยศาสตร์การกีฬา, โภชนาการ, วิเคราะห์ข้อมูลนักเตะ, คู่แข่งขัน, ทดสอบด้านกายภาพ และจิตภาพให้กับนักเตะ ที่สโมสรเลสเตอร์ จะส่งบุคลากรมาช่วยเหลือเป็นอย่างดีทุกด้าน
 
นอกจากนี้สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ยังจะเปิดโอกาสให้บุคลากรของทีมอาร์มี่ฯ ได้ไปเรียนรู้ศาสตร์ฟุตบอล และให้ทีมได้มีโอกาสไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ ในอนาคตอีกด้วย ซึ่งกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ อาจเข้ามาเป็นผู้สนับสนุน สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ในฐานะสปอนเซอร์อีกรายหนึ่งในอนาคตด้วย
 
การลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้ ระหว่างสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด และ สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ นั้น “บิ๊กตู่” พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.,ประธานสโมสรอาร์มี่ ได้กล่าวว่า “ในฐานะที่ผมเป็น ตัวแทนของสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ต้องขอขอบคุณ สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่เข้าร่วมมาเป็นพันธมิตร กับสโมสรอาร์มี่ยูไนเต็ด ซึ่งผมเชื่อว่า การร่วมมือกันในครั้งนี้ จะทำให้สโมสรอาร์มี่ยูไนเต็ด เป็นทีมที่มีคุณภาพ และมีศักยภาพที่เพิ่มมากขึ้น อันจะนำไปสู่การเป็นทีมระดับชั้นแนวหน้า ของสโมสรฟุตบอลไทยในอนาคตอันใกล้ได้ 
 
พร้อมกันนี้ ทางสโมสรอาร์มี่ยูไนเต็ด ต้องขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทั้งบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), กลุ่มบริษัทเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี), บริษัทเอไอเอ จำกัด, บริษัทบางกอก แอธเลติก จำกัด รวมถึง มูลนิธิเจษฎาเทคนิคมิวเซียม ไว้ในโอกาสนี้ด้วย”
 
ทั้งนี้ สำหรับกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ซึ่งเป็นเจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ นั้น ปัจจุบัน ได้ให้การสนับสนุนทีมฟุตบอลในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ของไทยอยู่ 2 ทีม คือ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และสโมสรพัทยา ยูไนเต็ดอีกด้วย
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 29 พฤษภาคม 2556 เวลา 16:17:40

แหล่งที่มา :