ติดตามผลงานเพลงได้ที่ Youtube ช่อง Topline Music Official
ดวงดารา
เช็กดวงรัฐบาลยิ่งลักษณ์

 

เช็กดวงรัฐบาลยิ่งลักษณ์ 8 ตค. 56 มีอันตราย?

รายงานพิเศษ


 
กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์วงกว้างถึงกระแสข่าวล้มรัฐบาลให้ได้ก่อนวันที่ 8 ต.ค. 

ซึ่งคนฝั่งรัฐบาลระบุว่า เบื้องหลังความพยายามดังกล่าวเกิดจากฝ่ายตรงข้ามไปตรวจเช็กดวงเมืองแล้วพบว่า เป็นช่วงที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์อยู่ในสภาพดวงตกและอ่อนแอสุดขีด 

หากจะล้มรัฐบาลก็ต้องทำในช่วงเวลาดังกล่าว พ้นจากนั้นแล้วยากที่จะมีโอกาส เพราะรัฐบาลจะฟื้นตัวและดวงแข็งขึ้น

ในความเห็นของโหราจารย์ระดับแนวหน้า มีข้อมูลสภาพดวงเมืองและดวงรัฐบาลตรงกับกระแสข่าวดังกล่าวหรือไม่ อย่างไร ดังต่อไปนี้ 


โสรัจจะ นวลอยู่
โหรพยากรณ์ดวงโลก-ดวงเมือง ขณะนี้ดวงของบ้านเมืองก็มีความวุ่นวายอย่างต่อเนื่องมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ดาวพฤหัสบดีย้ายตอนช่วงเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา แต่ความรุนแรงนั้นจะยังคงไม่เกิดขึ้นในช่วงเดือนต.ค. หรือภายในปีนี้ เนื่องจากยังไม่มีการเคลื่อนย้ายของดาวใหญ 

ดังนั้นในวันที่ 8 ต.ค. แม้จะเป็นวันโลกาวินาศ แต่ก็ยังไม่มีเหตุจนถึงขั้นขัดแย้งรุนแรง หรือเกิดการเปลี่ยนแปลงใดๆ หากจะมีก็คือความขัดแย้งตามปกติ เช่น การเจรจาไม่สามารถหาข้อสรุปได้ 

แต่นอกจากวันที่ 8 ต.ค.แล้ว ในช่วงเดือนต.ค.ถึงพ.ย.นี้ บ้านเมืองอาจได้รับผลกระทบในเรื่องของเศรษฐกิจที่จะย่ำแย่ลง ข้าวของจะแพงขึ้น รัฐบาลต้องเตรียมมาตรการหาทางแก้ไขไว้ให้ดี 

อย่างไรก็ตาม ช่วงเดือนมิ.ย. 2557 ดวงบ้านเมืองของประเทศไทยจะเกิดเหตุรุนแรงจนถึงขั้นวิกฤต 

อาจต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์รุนแรงอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประเทศไทย จะเกิดการแบ่งฝักแบ่งฝ่าย หรืออาจเกิดการปฏิวัติรัฐประหารที่รุนแรงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน 

เนื่องจากช่วงเดือนมิ.ย. 2557 นั้นจะเกิดการขยับของดาวใหญ่ ดาวราหูจะเข้ามาอยู่ในราศีกันย์และจะเล็งมฤตยู ซึ่งถือว่าเป็นวินาศของบ้านเมือง ส่งผลกระทบใหญ่โดยตรง 

และอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่เลวร้ายเหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นในต่างประเทศ 

วิธีการผ่อนหนักให้เป็นเบานั้น เป็นหน้าที่ของประชาชนทุกคนที่จะต้องระงับ เหตุร้าย ด้วยการหมั่นทำบุญ สวดมนต์ภาวนา 

และที่สำคัญควรหันหน้ามาคุยกันสร้างความปรองดอง เพื่อลดความขัดแย้ง 

ตลอดจนทั้งรัฐบาลและฝ่ายตรงข้ามต้องแสดงออกซึ่งกันและกันอย่างจริงใจ ลดความหวาดระแวง เพราะขณะนี้ถือว่านักการเมืองอยู่ในภาวะที่มีความตกต่ำ ซึ่งอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดความรุนแรงในปีหน้า 

ดังนั้นผู้ที่ต้องปรับปรุงตัวเองมากที่สุดคือ นักการเมือง 

การแก้ไขปัญหาไม่ว่าจะเป็นการทำบุญ การแสดงความจริงใจ หรือหันหน้ามาคุยกันนั้น หากเป็นการทำแบบผิวเผินแค่เอาตัวรอด ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ซ้ำจะยิ่งทำให้ความขัดแย้งทวีความรุนแรงยิ่งกว่าเดิม 

ดังนั้นทุกฝ่ายต้องทำอย่างต่อเนื่องและมีความเชื่อมั่น ก็จะสามารถผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา 
นักโหราศาสตร์ เดือนต.ค. เป็นช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลง แต่ไม่ชัดเจนว่าจะเป็นเรื่องใด เพราะดาวเสาร์กับราหูอยู่ในราศีตุล ประกอบกับดาวอาทิตย์ก็ย้ายมาอยู่ใน ราศีตุล 

ขณะที่ดาวอาทิตย์เป็นดาวของราศีเมษซึ่งเป็นดวงเมือง ทำให้ราศีตุลแรงมาก เพราะตามตำราบอกไว้ว่า หากดาวเสาร์กับดาวราหูเล็งลัคนาดวงคนหรือดวงประเทศก็ตาม จะถือว่าดวงแตก คือดวงไม่ดี ดวงแรงกว่าปกติ 

แต่คงไม่สามารถเจาะจงได้ว่าเรื่องไม่ดีเป็นเรื่องอะไร ก้ำกึ่งว่าจะเป็นเรื่องของภัยธรรมชาติ อุบัติเหตุ อุบัติภัย คนภายในประเทศทะเลาะวิวาท

ทั้งนี้สัญญาณความแรงเริ่มมาตั้งแต่เดือนก.ย.แล้ว เพราะดาวอาทิตย์เป็นอริกับดวงเมือง ถือว่าดวงเมืองไม่ค่อยดีเหมือนกัน 

ซึ่งในช่วงนี้จะไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ เพราะดาวไม่มีแสง 

และตั้งแต่ช่วงวันที่ 10 ต.ค. เป็นต้นไป ดาวจะเล็งโดยตรง จะมีการเอาแพ้เอาชนะกัน เห็นได้จากเหตุการณ์ 14 ตุลา 2516 เป็นตัวอย่างว่าช่วงเดือนต.ค. เป็นช่วงที่ไม่ค่อยดีอยู่แล้ว 

โยงไปถึงเดือนพ.ย. ซึ่งเป็นช่วงที่ดาวอาทิตย์เป็นมรณะกับดวงเมือง รัฐบาลอาจมีความเปลี่ยนแปลงเรื่องตัวบุคคลทางการเมืองหรือทางราชการต่างๆ 

สรุปภาพรวมดวงของบ้านเมืองจะเสียหายช่วงเดือนก.ย.-พ.ย. ซึ่งตลอด 3 เดือนขอให้ทุกคน ทุกฝ่ายได้ระมัดระวังในการใช้ชีวิตด้วย 

จากนั้นดวงเมืองจะดีขึ้นหลังจากวันที่ 15 ธ.ค. เป็นต้นไป

แต่ยังมีวิธีแก้เพิ่มพลังดวงเมือง คือในวันที่ 5 ธ.ค. ควรเป็นวันที่ทุกคนมารวมพลังกัน เป็นการแก้เคล็ดให้ดวงเมืองดีขึ้น ด้วยพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 

ส่วนจะมีการปฏิวัติ ยุบสภา หรือเลือกตั้งใหม่หรือไม่นั้น ตอบไม่ได้ ผมดูแค่ภาพรวมของดวงเมืองเท่านั้น พัฒนา พัฒนศิริ
ผู้เชี่ยวชาญการวางฤกษ์แทนรัฐบาลเป็นดาวอังคารว่าด้วยการบริหารงานในระหว่างนี้ ที่ค่อนข้างมีความขัดแย้งกันอยู่ เนื่องจากตั้งวันที่ 19 ส.ค. ดาวอังคารได้ย้ายจากราศีเมถุนไปโคจรที่ราศีกรกฎ 

ดาวอังคารอยู่ตำแหน่งเป็นนีจ หรือไม่ดี มีความอ่อนแอ ทำให้เกิดการถอยเสื่อม ประเทศขาดระเบียบวินัย จะเห็นได้จากการปะทะคารมกันในสภา การเกิดกลุ่มผู้ชุมนุมขึ้นในบางพื้นที่ 

ซึ่งไม่เพียงแค่รัฐบาลเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงประชาชนด้วยที่ขาดระเบียบ เพราะถ้าต่างคนต่างรักษาวินัยเอาไว้ บ้านเมืองก็จะเรียบร้อยดี 

บรรยากาศบ้านเมืองจะยังคงลักษณะนี้ไปอีกประมาณ 2 สัปดาห์ 

แต่เมื่อถึงวันที่ 6 ต.ค.แล้ว ดาวอังคารจะโคจรย้ายเข้าราศีสิงห์ ส่งผลให้รัฐบาลฟื้นตัว ความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยต่างๆ จะค่อยๆ หมดไป การเจรจาพูดคุยกันจะรู้เรื่องมากขึ้น กลุ่มผู้ชุมนุม เหตุการณ์ปั่นป่วนในสภาจะเบาลง

ส่วนกระแสข่าวที่ระบุถึงความพยายามล้มรัฐบาลให้ได้ก่อนวันที่ 8 ต.ค.นั้น ก็เป็นสิ่งที่เกิดจากในช่วงนี้ ดาวอังคารอยู่ในตำแหน่งนีจ บ้านเมืองไร้ระเบียบ การพูดจาก็จะออกมาไม่เป็นระเบียบเช่นกัน 

อีกทั้งวันที่ 8 ต.ค. ดาวอังคารก็โคจรเข้าสู่ช่วงเข้มแข็งขึ้นมาแล้ว การล้มรัฐบาลคงทำได้ยาก ที่สำคัญดวงนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ถือว่าแข็งมาก 

จะมีเรื่องน่าระวังก็หลังวันที่ 26 พ.ย. 57 เนื่องจากช่วงนั้นจะเกิดความแกว่งไกวมาก อาจมีเหตุให้ต้องยุบสภา อยู่ได้ไม่ครบเทอม 

และหากพิจารณาเพิ่มเติมก็จะพบว่า ขุมกำลังอื่นๆ ก็ลดน้อยถอยไป เช่น กลุ่มพันธมิตร 

บางกลุ่มขึ้นมาครู่เดียวแล้วก็หายไป ขณะที่ขุมกำลังอื่นๆ ก็คงมีความเหนียมอายมากขึ้น เนื่องจากบทเรียนที่ผ่านมาทำให้เห็นแล้วว่า ไม่ได้ทำให้บ้านเมืองดีขึ้น 

เข้ามาก็อยู่ในอำนาจได้เพียง 1 ปีแล้วก็ต้องคืน 

แหล่งที่มา :